Canh gà hầm hạt sen ngon bổ không không để đâu hết

Canh ngon – Gà hầm hạt sen một trong những món gà ngon bổ dưỡng được các mẹ hay sử đụng để tẩm bổ cho con hoặc được sử dụng cho người mới ốm dậy để nhanh lấy lại sức khỏe, bổ sung dinh dưỡng, các loại vitamin tốt cho cơ thể. Bạn cũng có thể nấu ăn hàng ngày vì hạt sen có tác dụng điều hòa giấc ngủ rất tốt.

Nấu canh gà hầm hạt sen để tẩm bổ vừa là một món ăn vừa là một bài thuốc dân gian giúp an thần dễ ngủ hơn mỗi ngày. Nguyên liệu cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đi chợ một loáng là xong ngày nhé.

– Thịt gà: tùy theo số lượng người bạn có thể nấu nhiều hay ít, bài viết giới thiệu cách làm cho 2 người dùng nhé. Gà nguyên con tầm khoảng 1kg hoặc bạn mua đùi về hầm canh sen cũng được.

– Hạt sen khô 70g
– Nấm hương 2 lạng
– Hành khô, gừng

– Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, rau mùi, hành lá.

Chế biến:

– Hành khô bóc vỏ thái mỏng, gừng cạo sạch vỏ thái sợi.

– Gà bạn mua về xát muối rửa sạch với nước sau đó chặt miếng vuông vừa ăn. Ướp với một nửa hành khô, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu để ngấm trong 25 phút.

sơ chế gà

– Nấm hương ngâm cho ngâm nước ấm, nở rửa sạch, bỏ chân gốc

– Hạt sen ngâm nước ấm 5 phút rồi rửa sạch rồi vớt ra để ráo.

– Sau khi đã ướp gà xong, cho gà cùng hạt sen và nấm hương vào chung một nồi. Bạn cho thêm khoảng 3 tô nước sao cho sâm sấp là được rồi, bật lửa đun sôi giảm lửa nhỏ dần trong 40 phút nêm gia vị cho vừa ăn.

– Kiểm tra gà chín mềm bằng cách dùng đũa xiên vào con già thấy mềm thịt dễ xiên là ok nhé. Cho thêm hành lá, ngò rí và hạt tiêu lên trên và sẵn sàng thưởng thức!

canh gà

Chúc các bạn thành công

Tìm hiểu cách nấu các món xào

Loading Facebook Comments ...