Chiêm ngưỡng 10 ngọn núi hùng vỹ ở Nhật Bản

Nhật Bản là có đất nước có địa hình đồi núi tương đối lớn, chiếm khoảng 70%- 80% diện tích. Dù không thuận lợi cho nông nghiệp nhưng cảnh thiên nhiên ở những vùng núi này lại thu hút rất nhiều khách du lịch. Đặc biệt là 10 ngọn núi hùng vĩ dưới đây.

Đầu tiên phải kể đến là núi Phú Sĩ, nằm ở giữa hai vùng Shizuoka và Yamanashi. Núi cao 3.776 m đây là đỉnh cao nhất của Nhật Bản. Núi Phú Sĩ cũng là biểu tượng nổi tiếng của đất nước này.

Núi Phú Sĩ – Biểu tượng của Nhật Bản

Thứ hai là núi Dalsen, đây là đỉnh núi cao nhất của vùng Chugoku phía tây hòn đảo Honshu, cao 1.709 m. Được mệnh danh là núi Phú Sĩ thứ hai của xứ Sở Hoa Anh Đào vì phong cảnh khá giống núi Phú Sỹ.

Thứ ba là núi Nipesotsu của đảo Hokkaido, phía bắc Nhật Bản. Đây là một đỉnh nham thạch của nhóm núi lửa Nipesotsu-Maruyama.

Thứ tư là Bắc Alps nằm ở tỉnh Nagano hay còn có tên là núi Hida, hợp nhất từ  núi Kiso (Trung Alps) và núi Akaishi (Nam Alps) tạo thành dãy Alps của Nhật Bản.

Thứ năm là núi Kuju nằm trong Vườn quốc gia Aso-Kuju trên đảo Kyushu, là đỉnh núi cao nhất trên đảo này, phía tây nam của Nhật Bản.

Thứ sáu là núi Asahi, đỉnh núi cao nhất ở Hokkaido quanh năm băng tuyết bao phủ. Du khách có thể thỏa mái ngắm nhìn những bông tuyết phủ đầy ngọn núi này bất kể mùa nào.

Thứ bảy là núi Aso là núi lửa lớn nhất trong những núi lửa còn hoạt động ở Nhật Bản. Nham thạch thường xuyên phun trào nhưng cảnh vật xunh quanh vẫn luôn tươi đẹp.

Thứ tám là dãy núi Kuju của hòn đảo Kyushu . Được bao phủ bởi các thảm hoa đỗ quyên màu sắc rực rỡ. Đây là một trong những địa điểm đến lý tưởng với du khách thích leo núi hay đi bộ đường dài kết hợp ngắm cảnh đẹp đến ngỡ ngàng ở nơi đây.

Thứ chín là núi Yotei, là núi nổi tiếng còn giữ được địa hình núi tuyết nguyên sơ. Đây cũng thường được gọi là núi Phú Sĩ của Hokkaido. Nơi đây thu hút nhiều người yêu thích leo núi và trượt tuyết mạo hiểm khắp nơi trên thế giới.

Thứ mười là Niigata ngọn núi có nhiều tầng lớp, hướng ra ngoài phía biển, vùng biển nằm giữa các hòn đảo Nhật Bản, đảo Sakhalin của Nga và đại lục châu Á.

Nhật Bản hiện vừa có thêm một ngày lễ mới, gọi là Ngày của núi.Đây là  ngày dành cho những vẻ đẹp tự nhiên. Đã từng được chính phủ họp bàn vào năm 2014 và từ 11/8 chính thức trở thành ngày nghỉ năm nay. Đây là dịp để mọi người bỏ các căn phòng điều hòa ngột ngạt để ra ngoài tận hưởng thiên nhiên như ngắm cảnh, leo núi….

Loading Facebook Comments ...