Đồng Văn Rực rỡ những miền hoa trên cao nguyên đá
Đồng Văn Rực rỡ những miền hoa trên cao nguyên đá

Đồng Văn Rực rỡ những miền hoa trên cao nguyên đá

Đến với Đồng Văn Hà Giang vào những ngày này thật sự ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của hoa đào, hoa mận trong tiết xuân thì rực rỡ. Những miền hoa bung nở khắp mọi nẻo đường, nơi hiên nhà hay e ấp ửng hồng bên bờ rào đá càng khiến sự thơ mộng, quyến rũ ấn tượng hút hồn người du khách…

Du khách đều dễ nhận ra những cây hoa đào, hoa mận đua nhau bung nở, nối tiếp nhau khoe sắc

Đi dọc theo tuyến quốc lộ 4C cho đến thị trấn Đồng Văn huyện Đồng Văn, từ 2 bên đường cho đến cạnh mái hiên ngói âm dương hay bờ rào đá, du khách đều dễ nhận ra những cây hoa đào, hoa mận đua nhau bung nở, nối tiếp nhau khoe sắc. Du khách sẽ cảm thấy ngỡ ngàng trước vẻ đẹp tuyệt mỹ thiên nhiên nơi miền Tây Bắc.

Nếu có dịp đi du lịch Hà Giang vào mùa lễ hội. Hãy ghé Đồng Văn để “săn” những tấm hình, khoảnh khắc ấn tượng của những loài hoa nở vào mùa xuân. Hoa đào trên Cao nguyên đá thường nở rộ vào cuối tháng 2 đầu tháng 3. Năm nay do thời tiết nên hoa nở muộn hơn cũng do nhờ đó mà hoa trở nên lộng lẫy hơn.

Tại Đồng Văn hoa đào được trồng tập trung nhiều tại các xã Phố Cáo, Sủng Là, Lũng Táo và Thị Trấn Đồng Văn, hoa đào được người dân trồng cách đây từ 3 đến 7 năm và có những cây được trồng cách đây trên cả chục năm, cây đào thường được người dân trồng xung quang nhà, lối đi, hay trồng xung quang hàng rào đá.

Du khách đến với Đồng Văn những ngày này không chỉ được du ngoạn, đắm chìm trước vẻ đẹp hùng vĩ cảnh quan nơi biên cương, hay những khu di tích lịch sử nổi tiếng, đến với Đồng Văn vào những ngày đầu xuân này du khách còn bị chinh phục bởi vẻ đẹp từ bức tranh thiên nhiên đa sắc màu của các loài hoa đào, hoa mận đang đua nở khoe nét xuân thì như mời gọi du khách đến tham quan chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Cao nguyên đá Đồng Văn.