Du lịch Hà Giang Mùa Hoa Tam Giác Mạch 2018
Du lịch Hà Giang Mùa Hoa Tam Giác Mạch

Du lịch Hà Giang Mùa Hoa Tam Giác Mạch

Đến hẹn lại lên, Hà Giang vào tháng 10, tháng 11 hàng năm là thời điểm du khách cả nước nô nức rủ nhau đến với Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch. để thưởng ngoạn vẻ đẹp của loài hoa và lưu giữ những hình ảnh đẹp, dịp này Hoa tam giác mạch đang bước vào mùa nở rộ, rực rỡ khắp núi rừng cao nguyên đá Hà Giang.

Đến đây du khách không chỉ được chen giữa những đồi hoa mênh mông như biển, mà còn được trẩy hội vùng cao, vui say trong những món ngon miền Tây Bắc.

Tuần lễ hội hoa tam giác mạch 2018 đang diễn ra tưng bừng, từ 10/10 đến hết 31/10/2018, ngập trời với những sắc tím trải dài quanh triền núi, đẹp ngỡ ngàng như một biển mây bồng bềnh nơi chân núi.

Khi những thửa ruộng bậc thang bắt đầu lên xanh, cũng là lúc hoa tam giác mạch được ươm trồng trên triền đồi, với mong muốn tôn vinh loài hoa đẹp lạ của núi rừng Tây Bắc. Thu sang, khi lúa đã trĩu bông nặng đầy bồ, cốm đã xanh thơm dưới tay chày, cũng là lúc hoa tam giác mạch bung nở gọi mời du khách ghé thăm.

Vào mỗi buổi tối cuối tuần, người vùng cao Tây Bắc lại khắc họa sống động trong những đêm lửa trại trên đồi tam giác mạch. Lửa bập bùng, tiếng cười nói rộn ràng, những câu hát sum vầy vang lên giữa tiếng than hồng tí tách, mùi thơm của những món ăn Tây Bắc gọi mời…

Tất cả du khách và người dan bản địa hãy cùng nắm tay nhau hòa cùng không khí tưng bừng bên bếp lửa hồng, múa, hát, trò chuyện… Có những đôi trẻ lại thích tự tình, tâm sự trong không gian chòi gác trên đồi tam giác mạch ấy, mặc cho lửa sáng, quên cả những tiếng nói cười rôm rả xung quanh. Có đủ mọi không gian cho những ai thích ồn ào, đủ lãng mạn riêng tư cho những cặp đôi đến đây suốt tuần lễ hội tam giác mạch.

Từ đồi hoa tam giác mạch mộng mơ, nhớ rảo bước ghé thăm chợ vùng caoTây Bắc ở kế bên với hàng trăm món đặc sản của bà con đồng bào, thưởng thức ẩm thực Tây Bắc đúng điệu, hay thư thái dạo bước trong ngập tràn hương thơm ngọt dịu tại vườn hồng cổ.

Vậy đến với du lịch Hà Giang vào mùa hoa tam giac mạch du khách sẽ trải nghiệm một Tây Bắc sống động trong sắc hoa tam giác mạch tím trời Hà Giang, tận hưởng những nét văn hóa truyền thống miền núi Tây Bắc, thưởng thức những món ngon truyền thống Tây Bắc hòa cùng những lễ hội đặc sắc.