Du lịch Hà Giang trong những ngày hè
Du lịch Hà Giang trong những ngày hè

Du lịch Hà Giang trong những ngày hè

Trải nghiệm một ngày hè đầy nắng trên cao nguyên đá, đến đây du khách được hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp giữa núi rừng Tây Bắc đại ngàn.

Cao nguyên đá vào những ngày hè, trên những cung đường Quản Bạ, Yên Minh lên Đồng Văn, Mèo Vạc đều rộn ràng trong sắc hoa. Tiếng suối reo tiếng chim kêu thánh thót báo hiệu một mùa hè lại về trên cao nguyên.

Hà Giang mùa nào cũng đẹp mỗi mùa lại mang một vẻ đẹp riêng, vẻ đẹp của mảnh đất địa đầu Tổ quốc này được tô điểm bằng những bông đua nhau khoe sắc thắm, những cánh đồng lúa chín vàng uốn lượn quanh triền núi, hay mùa hoa tam giác mạch tím ngắt một vùng trời không chỉ thu hút du khách đi du lịch Hà Giang mà còn cả các nhíp ảnh gia chuyên và không chuyên về đây săn ảnh.

Hoa tam giác mạch Hà Giang đã trở thành nguồn cảm hứng thu hút du khách mọi miền đất nước đến Hà Giang tham quan.

Tuy nhiên Hà Giang không chỉ thu hút du khách bằng vẻ đẹp của loại hoa, mà còn có nhiều danh lam thắng cảnh làm say đắm lòng người, như thôi thúc bước chân du khách đến với cao nguyên đá.

Nói đến Hà Giang không thể không nhắc đến cung đường đèo Mã Pì Lèng là những biển mây xen giữa những vách đá tai mèo trùng điệp, uốn lượn, cung đường luôn thử thách các tay lái, nhưng khi đã chinh phục được du khách từ trên cao sẽ ngắm nhìn nhìn những bản làng bao la, ẩn hiện trong mây mờ bao phủ, hay những cô thôn nữ đang bên nương rẫy…hay bên khung cửa dệt những tấm thổ cẩm…

Danh lam thắng cảnh Mã Pì Lèng bao gồm: Đèo Mã Pì Lèng được coi là khu vực di sản đặc sắc về địa chất và cảnh quan, khu vực đỉnh đèo được đánh giá là điểm ngắm phong cảnh đẹp nhất, hẻm vực sông Nho Quế là một trong những thung lũng kiến tạo độc nhất nơi cao nguyên đá.