Du lịch Mộc Châu mùa hoa mận nở
Du lịch Mộc Châu mùa hoa mận nở

Du lịch Mộc Châu mùa hoa mận nở

Hàng năm cứ dịp giữa tháng 1, tháng 2, cao nguyên Mộc Châu, Sơn La lại chìm trong sắc trắng rực rỡ của những vườn hoa mận bung nở tạo nên một vẻ đẹp hấp dẫn.

Tuy cách Hà Nội khoảng 200km, nhưng cao nguyên Mộc Châu được ví như một thiên đường thu nhỏ với khí hậu mát mẻ trong lành, những đồi chè bát ngát, những mái nhà sàn thấp thoáng giữa rừng hoa. Nhất là bạn có dịp đi du lịch Mộc Châu vào dịp hè bạn sẽ cảm nhận được không khí mát lạnh của nơi triền núi Tây Bắc.

Mỗi năm mua hoa mận đến lại mang trong mình một vẻ đẹp tinh khôi, trắng xóa cả bầu trời vùng núi Tây Bắc giữa dài ngàn. Chính vẻ đẹp đó, cộng với tiết trời và khí hậu trong lành Mộc Châu đã thu hút hàng nghìn lượt du khách tới đây. Theo người dân bản địa thì thời điểm hoa mận nở đẹp nhất là khoảng cuối tháng 1 đến cuối tháng 2.

Các điểm có hoa mận nở đẹp tại Mộc Châu là Phiêng Cành, Lóng Luông, tiểu khu Ba Khe, Thông Cuông, Pa Phách, Tân Lập, bản Áng…Trong đó, khu vực rừng thông bản Áng và đường lên cửa khẩu Lóng Sập là nơi có nhiều hoa mận và nở rộ đẹp nhất.

Đến Mộc Châu bạn sẽ bắt gặp những đồi mận người dân còn trồng xen cả hoa cải, cảm giác bồng bềnh như trên mây khi xung quanh mặt đất đều phủ đầy một màu hoa trắng, uốn lượn giữa đại ngàn.

Xem thêm: Tour du lịch Mộc ChâuTin tức du lịch