Du lịch Sapa tháng 8 có gì hấp dẫn khách du lịch
Du lịch Sapa tháng 8 có gì hấp dẫn khách du lịch

Du lịch Sapa tháng 8 có gì hấp dẫn khách du lịch

Bạn có thể du lịch Sapa vào mọi thời điểm trong năm vì khí hậu nơi đây mát mẻ, rất thuận lợi. Nhưng, có thể bạn chưa biết những điều hấp dẫn khi du lịch Sapa tháng 8. Đây là lúc những thửa ruộng bậc thang bắt đầu ngả vàng, lúa bắt đầu chín. Không xanh mướt như tháng 5, 6, không có tuyết phủ trắng như những ngày đông cuối năm. Du lịch Sapa, bạn sẽ được hòa mình vào không gian rực rỡ sắc màu trên những ruộng bậc thang.

Những Điều Hấp Dẫn Khách Du Lịch Sapa Tháng 8 – Mây phủ sương giăng khắp lối


Du lịch Sapa tháng 8 có nét đặc trưng nhất đó là mây và sương mù. Đây là khoảng thời gian giao mùa, không quá nóng nực và lạnh lẽo. Tháng 8 là lúc trời mây hiền hòa, bạn không thể bỏ lỡ cơ hội được chiêm ngưỡng bình minh Sapa lúc này. Hay ngắm nhìn cảnh thành phổ ẩn mình dưới màn sương dày đặc đầy bí ẩn. Bạn sẽ cảm nhận được sự tĩnh lặng, bình yên vô cùng thư giãn. Khi chiều tà thì ngắm hoàng hôn, nhâm nhi tách trà chiều thì không còn gì bằng.

Những cơn mưa nhỏ đầu mùa

Những cơn mưa trên Sapa tháng 8 không hề khó chịu như những nơi khác. Sapa ẩm ỉ mưa, nhẹ nhàng mà lãng mạn vô cùng. Bạn có thể ngắm nhìn Sapa nhìm trong những giai điệu tí tách của màn mưa. Dòng nước chảy từng dòng qua những khe núi, róc rách qua kẽ lá nghe rất vui tai. Thật không có gì bằng nhâm nhi ly cà phê dưới hiên nhà, ngắm mưa cùng người mình yêu.

Những cơn mưa nhỏ làm Sapa lộng lẫy thêm khi đêm xuống, các con đường lên đền. Dòng người, du khách tản bước dưới tán ô đi đến khu chợ đêm, thưởng thức những món nướng Sapa ngon tuyệt vời. Hay tới một nhà hàng nào đó ăn tối bên bếp lửa hồng, bập bùng ánh lửa. Tất cả đã tạo cho Sapa sự êm ái, thu hút khách du lịch Sapa tháng 8.

Những thửa ruộng bậc thang rực rỡ

Những thửa ruộng bậc thang của Sapa không xanh mướt miên man như tháng 6 tháng 7. Không rực rỡ vàng ươm như tháng 9. Du lịch Sapa tháng 8, bạn sẽ được ngắm nhìn một cung bậc rất riêng, màu sắc trộn lẫn khi lúa sắp chín. Sắc xanh đan lẫn màu vàng, tầng tầng lớp lớp trải dài khắp vùng núi cao. Từ dưới nhìn lên như một thiên đường hạ giới. Từ trên cao ta nhìn xuống như một bức tranh tuyệt đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng. Những bản làng nhỏ bình dị nằm nép mình bên sườn núi sẽ làm bạn bị hấp dẫn. Sapa trong những ngày tháng 8 rộn rã kiêu sa, rực rỡ sắc màu, một khi đến thì chả muốn về. Mỗi cung đường là một bức tranh thiên nhiên đầy chất thơ.

Du lịch Sapa tháng 8, bạn hãy từ từ cảm nhận, thưởng thức vẻ đẹp của vùng đất, con người nơi đây. Một cảnh đẹp say đắm lòng người, thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế ghé thăm. Hãy du lịch Sapa mùa hè để cảm nhận sự yên bình, chậm rãi, yên tĩnh, thanh bình nơi núi rừng Tây Bắc.