Du lịch tham quan vùng cao bắc hà - Xem các kỵ sĩ đua tài
Du lịch tham quan vùng cao bắc hà – Xem các kỵ sĩ đua tài

Du lịch tham quan vùng cao bắc hà – Xem các kỵ sĩ đua tài

Những dịp đầu tháng 6, khi mà giữa mùa hè nóng lực oi ả. Du khách thường tìm cho mình những chốn du lịch tránh nắng, vào những thời điểm đó du khách thường tìm đến khu du lịch phía bắc, trong đó không thể không nhắc tới du lịch Sapa – Lào Cai, đến đây du khách không chỉ tham quan mà còn có dịp hòa cùng không khí của lễ hội. Đặc biệt có một lễ hội đua ngựa truyền thống.

Đây chính là một lễ hội duy nhất ở huyện Bắc Hà tỉnh Lào Cai tổ chức hàng năm vào dịp tháng 6, đến với lễ hội du khách sẽ được xem những kỵ sỹ chân đất đua ngựa. Lễ hội vừa là một trò vui chơi giải trí vừa là một cách giữa nét văn hóa của người người dân tộc thiểu số ở Việt Nam. Đây là một hoạt động cũng nhằm gia tăng các điểm đến du lịch của các du khách, đây là một sản phẩm mới trong nghành du lịch ở Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây.

Môn đua ngựa là một môn thể thao của người Bắc Hà nói riêng và của người dân tộc phía Tây Bắc nói chung, đã tồn tại từ lâu và đến nay đang được bảo tồn. Đã được nhân dân nơi đây hưởng ứng mạnh mẽ, và lễ hội cũng được các du khách nước ngoài tìm đến nhiều hơn.


Trong lễ hội những vận động viên hay thường gọi là những nài ngựa vốn là nông dân thuần chất vốn được người dân trong bản gọi tên thân mật là những kỵ sỹ chân đất. Những kỵ sỹ này được lựa chọn từ nhiều người ở khắp các địa phương ở BẮc Hà, và những chú ngựa thân thiết trong gia đình họ được luyện tập từ nhiều tháng trước khi lễ hội diễn ra. Và khi vào mùa lễ hội chính là các đôi tranh tài từ vòng loại đến vòng trung kết để tìm ra kỵ sỹ về nhất.