Khám phá thác Bản Vược Bát Xát
Khám phá thác Bản Vược Bát Xát

Khám phá thác Bản Vược Bát Xát

Đến với du lịch Sapa – Lào Cai du khách không chỉ tham quan các danh lam thắng cảnh nơi đây, mà đến đây du khách còn có cơ hội tham quan hòa cùng những dòng thác trong xanh như thác Bản Vược Bát Xát hùng vĩ.

Nếu đến đây vào mùa mưa bạn sẽ bắt gặp một dòng thác hùng vĩ, với dòng nước từ thượng nguồn đổ xuống suối rất mạnh, tạo nên dòng thác lớn. Nếu chiêm ngưỡng từ xa, sẽ ngỡ như tấm vải lụa màu trắng khổng lồ vắt ngang rừng.

Nằm cách thành phố Lào Cai hơn 20 km, thác Bản Vược (Bát Xát) thật hùng vĩ giữa đại ngàn.

Thác được chia làm 2 tầng, với hai lối đi khác nhau bạn có thể để đến được hai tầng thác. Nếu ngắm dòng thác trên từ bên đường sẽ bị che khuất bởi những cây to, còn nếu để tiếp cận được tận chân thác thì chưa có con đường nào dẫn đến tận nơi, vì thế bạn phải đi bộ men theo sườn đồi qua những bụi cỏ dại. Chính vì đường đi khó khăn nên thác Bản Vược vẫn giữ được nét hoang sơ hiếm có.

Đứng dưới chân thác, bạn sẽ hòa mình với thiên nhiên, được ngắm dòng thác đổ xuống tung bọt trắng xóa một góc trời, tiếng nước đổ ầm ầm bên vách đá gợi lên bản tình ca của núi rừng đại ngàn. Rất nhiều du khách hành trình du lịch đi lên Y Tý qua đây đều dừng lại ngắm nhìn vẻ đẹp của dòng thác và đứng lại chụp ảnh lưu niệm.

Vậy có thể nói thác không được nổi tiếng như thác Bạc, thác Tình yêu hay thác Cát Cát ở SaPa, nhưng thác Bản Vược (Bát Xát) vẫn có những nét riêng được nhiều bạn trẻ và các nhiếp ảnh gia đến khám phá và chụp ảnh.