Khám phá vẻ đẹp Cầu Mây Sapa
Khám phá vẻ đẹp Cầu Mây Sapa

Khám phá vẻ đẹp Cầu Mây Sapa

SaPa điểm du lịch nổi tiếng của vùng núi Tây Bắc, với những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp như: Thác Bạc, Ô Quý Hồ và cầu mây Tả Van…, nhưng cây cầu mây ấy lại là điểm đến được khách lựa chọn làm điểm check in lý tưởng nhất trong hành trình du lịch Sapa.

Hiện nay trên mạng đang lan truyền những bức ảnh tuyệt đẹp về cầu mây Sapa, trong sương núi, nhất là các bạn trẻ.

Tới thăm cầu mây Tả Van, du khách có thể đi bộ hoặc thuê xe từ thị trấn SaPa đến khu vực bản Lao Chải – Tả Van, nằm ở phía Nam huyện SaPa hơn chục cây số.

Trên đường đi, du khách có thể thoải mái check-in ở thung lũng Mường Hoa nhất là vào mùa lúa chín vàng, hay lắng lòng mình suy tư về nét chạm khắc bí ẩn ở bãi đá cổ Hầu Thào – Tả Van hàng trăm năm tuổi, rồi từ đó đi thêm vài trăm mét là đến cầu mây Tả Van nổi tiếng.

Trước đây vùng Tả Van và một số làng bản khác của SaPa đã có những chiếc cầu treo vượt qua suối do người dân địa phương kết bằng những sợi mây rừng và lát gỗ để đi lại. Có lẽ vì thế mà mang tên cầu mây.

Từ những năm 60 của thế kỷ XX, các cây cầu vượt suối được người dân địa phương tự làm bằng dây mây rừng đã được thay thế cầu treo bằng sắt, thép kiên cố, an toàn hơn.

Cây cầu mây Tả Van nổi tiếng thế với cây cầu bắc qua dòng suối Mường Hoa và qua một bức ảnh do nhiếp ảnh gia người Mỹ chụp từ năm 2006 cũng đang được không ít du khách, nhất là du khách nước ngoài khi tới tham quan tại SaPa.

Tuy nhiên qua cầu này để trải nghiệm, du khách phải hết sức cẩn trọng vì gỗ mặt cầu lát thưa, cầu bắc trên cao…

Vậy có thể nói cầu mây Tả Van đã và đang là một trong những địa điểm du lịch độc đáo ở SaPa và vùng Tây Bắc được nhiều du khách tìm đến chiêm ngưỡng, khám phá.