Du lịch Mộc Châu mùa mận chín
Du lịch Mộc Châu mùa mận chín

Du lịch Mộc Châu mùa mận chín

Mộc Châu nằm ở tỉnh Sơn La thuộc phía Tây Bắc ở Việt Nam có địa hình núi cao nên thời tiết quanh năm khí hậu mát mẻ nên rất phù hợp cho việc du lịch tham quan trải nghiệm. Đặc biệt hơn nếu bạn đi du lịch Mộc Châu vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 8, bạn sẽ được trải nghiệm hái mận với những quả mận chín mộng, bạn có thể thưởng thức ngay tại vườn rất hấp dẫn. Hơn nữa khi đến đây, không chỉ là hái mận mà bạn còn được khám phá và chiêm ngưỡng rất nhiều cảnh đẹp nơi miền sơn cước.

1. Thời gian lý tưởng để đến Mộc Châu:

Với khí hậu mát mẻ quanh năm, nên mỗi mùa ở Mộc Châu đều có sức hấp dẫn riêng biệt như từ cuối tháng 1 đến hết tháng 2 sẽ có hoa đào, hoa mận nở rộ trên những con đường ở Mộc Châu. Còn tháng 3 là mùa lễ hội của người Thái, từ tháng 4 cho đến tháng 8 mùa mận chín. Ngoài ra vào dịp này bạn còn có thể trải nghiệm các nông trường chăn nuôi bò sữa.

Vì mận và đào ở đây rất nhiều nên mùa hái mận ở đây bắt đầu từ khoảng cuối tháng 4 và kéo dài đến tận tháng 8 vì mận và đào ở đây rất nhiều. Nơi nhiều mận nhất Mộc Châu là khu vực giáp ranh xã Tân Lập và thị trấn Nông trường Mộc Châu. Một địa điểm khác nữa nếu bạn muốn hái mận là thung lũng Nà Ka. Nơi này rất rộng cho bạn có thể hái mận thỏa thích.Vào những tháng cuối năm thì bạn sẽ được thưởng thức màu sắc rực rỡ của hoa cải, hoa dã quỳ, hoa đỗ quyên cùng nhau khoe sắc.

2. Phương tiện đến Mộc Châu

Khoảng cách từ Mộc Châu đến Hà Nội khoảng 200 km không quá xa nên bạn có thể lựa chọn đi bằng xe máy để ngắm khung cảnh thiên nhiên hai bên đường hay bạn cũng có thể đi bằng xe khách với mức chi phí dao động khoảng 160.000 VNĐ/lượt. Thời gian di chuyển mất khoảng 5 đến 6 tiếng.

3. Nghỉ ở đâu khi đi du lịch Mộc Châu mùa mận chín.

Đến Mộc Châu bạn có thể lựa chọn ở các homestay hay nhà sàn Mộc Châu, nhà sàn sinh thái Vân Trìu, nhà sàn Gia Khiêm với mức giá rẻ. Bên cạnh đó, bạn còn có thể trải nghiệm cuộc sống người dân tộc nơi đây và thưởng thức những món ăn đặc sản ở Mộc Châu. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn khách sạn Mường Thanh Mộc Châu, Resort Thảo Nguyên,…

4. Ăn gì ở Mộc Châu

Lên Mộc Châu hái mận nhưng đừng quên thưởng thức các món đặc sản ở nơi đây bạn nhé. Những món đặc sản phải kể đến ở đây là món Bê chao đặc sản Mộc Châu hay món thịt trâu gác bếp, những món ăn mang đậm hương vị Tây Bắc mà giá cả lại không quá đắt. Ngoài ra lên Mộc Châu bạn có thể mua chè về làm quà, chè Mộc Châu rất ngon và còn là đặc sản nổi tiếng của vùng Tây Bắc.

5. Những địa điểm tham quan khác

Khi lên Mộc Châu hái mận bạn sẽ được tham gia lễ hội hái mận ở đây cùng với những cánh rừng hoa đào, hoa mận cực đẹp. Ngoài ra bạn cũng đừng nên bỏ lỡ những địa điểm tham quan khác tại Mộc Châu cũng rất hấp dẫn.

Đồi chè Mộc Châu: Những đồi chè xanh và những cánh đồng cỏ mênh mông bất tận sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng mới mẻ, giúp bạn cảm thấy thư giãn như được về với vùng quê mình. Đặc biệt tại Mộc Châu còn có đồi chè hình trái tim thu hút rất nhiều bạn trẻ đến tham quan và chụp ảnh.


Bên cạnh đó còn có rất nhiều địa điểm thú vị cho bạn tham quan như: Thác Dải Yếm, đồi hoa Tam giác mạch,… Bạn cũng có thể trải nghiệm văn hóa bản sắc dân tộc người Mông tại các bản làng ở Mộc Châu.