Lễ hội du lịch thác Bản Giốc lần thứ II năm 2018 tại Cao Bằng
Lễ hội du lịch thác Bản Giốc lần thứ II

Lễ hội du lịch thác Bản Giốc lần thứ II

Vừa qua tại Trùng Khánh – Cao Bằng đã diễn ra lễ hội du lịch thác Bản Giốc lần thứ II năm 2018. Lễ hội nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, với những nét văn hóa đặc sắc gắn với tâm linh của mảnh đất này đến với người dân và du khách, đồng thời đẩy mạnh hoạt động quảng bá tiềm năng du lịch của địa phương, thu hút khách du lịch đến với Bản Giốc.

Thác Bản Giốc là một trong những thác nước tự nhiên hùng vĩ được xếp vào top 10 thác nước hùng vỹ nhất thế giới dược Tạp chí Touropia bình chọn, top 5 thác nước đẹp hùng vỹ mang nhiều huyền thoại do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam bình chọn.

Gắn liền cảnh đẹp thác Bản Giốc còn có hệ thống hang động núi đá mà trung tâm là Động Ngườm Ngao với nhiều truyền thuyết và bản sắc văn hóa độc đáo của người dân bản địa. Hệ thống này đóng góp một phần quan trọng cho sự đa dạng, phong phú, độc đáo của cảnh quan Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng.

Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc lần thứ II năm nay nằm trong chuỗi các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Cao Bằng, nhằm đẩy mạnh thực hiện Chương trình trọng tâm của Tỉnh ủy Cao Bằng về phát triển du lịch.

Lễ hội diễn ra trong 2 ngày với nhiều hoạt động như triển lãm ảnh về cảnh đẹp và con người quê hương Trùng Khánh, biểu diễn múa rồng, múa lân, hát giao duyên, thi đấu thể thao với các trò chơi dân gian kéo co, tung còn, lày cỏ (một trò chơi dân gian truyền thống của địa phương), đẩy gậy, bịt mắt bắt vịt, bóc hạt dẻ…, thi nấu ăn, du khách đến với du lịch Cao Bằng vào dịp này còn được thưởng thức những ẩm thực hấp dân của người dân nơi đây, thi sáng tác vẽ tranh về thác Bản Giốc, đua xe đạp địa hình quốc tế, thi chèo thuyền Kazắc trên sông Quây Sơn, trưng bày gian hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch của địa phương, gian hàng ẩm thực…

Đến đây du khách sẽ được hòa chung với không khí của lễ hội, với sự tham gia giao lưu văn nghệ của 2 huyện Tịnh Tây, Đại Tân, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) với chủ đề nâng tầm hợp tác hữu nghị truyền thống giữa các địa phương của tỉnh Cao Bằng (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc) trong năm 2018.