Lễ hội tuyết 2019 tại Sapa

Lễ hội tuyết 2019 tại Sapa

Nhằm thu hút du khách đến với khu du lịch SaPa trong dịp Tết Dương lịch 2019, UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức “Lễ hội tuyết 2019”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ “Lễ hội mùa đông SaPa 2018” được tỉnh Lào Cai long trọng tổ chức.

“Lễ hội Tuyết 2018” sẽ được tổ chức xuyên suốt từ 22/12-31/12/2018 trong khu vực Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch tỉnh Lào Cai và trên sân ga đi Cáp treo Fansipan. Tại đây, ngoài các trò chơi dân gian truyền thống, các tiết mục văn hóa, văn nghệ mang đậm đà bản sắc dân tộc, du khách còn được đắm chìm trong không gian tuyết phủ trắng xóa, tham gia Game show Team Building sôi động, hòa mình trong âm nhạc hiện đại tại sân khấu ngoài trời cùng nhiều hoạt động hấp dẫn khác…

Đặc biệt, tại đêm khai mạc, du khách đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi quê hương, đất nước, vẻ đẹp của SaPa nói riêng và Lào Cai nói chung. Lấy chất liệu là những cảnh sinh hoạt đời thường cùng những lời ca tiếng hát mang đậm bản sắc văn hóa của 5 dân tộc là: Mông, Dao, Tày, Giáy và Xa phó.

Chương trình do chính những nghệ nhân, diễn viên không chuyên người dân tộc bản địa biểu diễn trên nền nhạc dân tộc, đã tái hiện và truyền tải một cách chân thực nhất cuộc sống thường nhật cùng những nét văn hóa của các tộc người trên địa bàn huyện SaPa đến với du khách.

Đây là 1 trong 4 hoạt động chính của “Lễ hội Mùa đông SaPa ”, là sự kiện du lịch quan trọng chào đón năm mới 2019 của huyện SaPa. Lễ hội được chuẩn bị chu đáo về cả hình thức lẫn quy mô, nhằm phát huy giá trị văn hóa truyền thống, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của Khu du lịch quốc gia SaPa nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung.

Nguồn tin: baotainguyenmoitruong.vn