Nên đi du lịch Mộc Châu vào mùa nào đẹp nhất trong năm
Nên đi du lịch Mộc Châu vào mùa nào?

Nên đi du lịch Mộc Châu vào mùa nào?

Như chúng ta đã từng biết, vẻ đẹp của Mộc Châu, Sơn La rất khó để diễn tả bằng lời. Cao nguyên Mộc Châu vốn là một vùng đất hiền dịu, mang trên mình khung cảnh mờ ảo lãng mạng cùng với những đồi chè bát ngát hay các trang trại bò sữa rộng lớn. Nơi đây đanglà điểm đến thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan. Đặc biệt là các bạn trẻ đến để trải nghiệm vẻ đẹp và sự hiếu khách của vùng đất cao nguyên này.

Vậy bạn nghĩ nên đi du lịch Mộc Châu vào mùa nào thì đẹp nhất?

Vào những ngày đầu tiên của mùa xuân (Đầu năm mới) thì khung cảnh của cao nguyên này sẽ làm ngỡ ngàng bất cứ du khách nào có mặt ở đây, dù là lần đầu tiên hay đã đến nhiều lần. Thời gian này chính là lúc những bông hoa mận, hoa đào bắt đầu nở rộ quanh bản làng, trên núi, trên đồi. Khắp nơi tàn ngập màu trắng của hoa mận và hồng phấn của hoa đào, một khung cảnh trữ tình khó quên.

Đến thời gian cuối tháng 3, mùa xuân đã chuẩn bị rời đi thì những bông hoa ban mới bắt đầu nở rộ. Tuy nhiên đây không phải là loại hoa bạn dễ dàng thấy nhiều. Từ Mộc Châu bạn phải đi ngược lên hướng thành phố Sơn La mới có thể thấy nhiều.


Mùa Hè đến thì Mộc Châu tuyệt vời nhất với không khí trong lành, mát mẻ. Nhiệt độ của mùa hè ở đây chỉ khoảng 20 độ. Một nơi lý tưởng để thưởng thức kỳ nghỉ bên gia đình, người thân với những điểm đến hấp dẫn như Thác Dải Yếm, Đồi Thông Bảng Áng…
Và rồi những ngày đầu đông bắt đầu trở lại cũng chính là lúc mà Mộc Châu tràn ngập màu trắng của những vườn cải và hoa dã quỳ. Thu hút đông đảo du khách đến với cao nguyên này nhất chính là thời điểm này, cuối tháng 11 trở đi.

Nếu nói riêng về vẻ đẹp của núi rừng Tây Bắc và tiết trời ở Mộc Châu thì đa số sẽ chọn đến nơi đây vào dịp mùa đông, mùa xuân. Nhu cầu tham gia tour du lịch mộc châu sơn la giá rẻ bùng nổ từ cuối tháng 11 trở đi cho đến tháng 3, tháng 4 năm sau. Tất nhiên mùa nào cũng có nét đẹp riêng của nó, tùy vào cảm nhận của từng người đặt chân đến nơi này.