Những cách lựa chọn thực phẩm của người Nhật

Nếu nhìn qua một bữa sáng của người Nhật Bản bạn sẽ thấy họ thực sự ăn rất ít, chỉ có 1 chén cơm, một miếng cá hồi, đậu phụ, rong biển với một số loại đồ ăn khác nhưng những món ăn đó lại vô cùng ngon bổ dưỡng và có nhiều chất, dễ dàng giúp cho người Nhật có thể bắt đầu một ngày mới tốt đẹp.

Ăn đồ lên men mỗi ngày

Những món ăn, nguyên liệu đi kèm của người Nhật thường là đồ ăn lên men. Đồ ăn lên men không chỉ là loại gia vị ngon hảo hạng mà nó còn là dược liệu tốt cho cơ chế hoạt động của đường ruột.

Ăn nhiều món với lượng nhỏ

Những người dân Nhật Bản thường có những suy nghĩ rất hay đó là chỉ nên ăn no 80% còn đâu thì sẽ ăn thành nhiều bữa khác nhau với nguyên liệu chính là gạo hoặc cháo tiếp thêm tinh bột cho con người và làm mọi người khỏe khoắn hơn. Bên cạnh đó người Nhật còn ăn rất nhiều rau, đặc biệt là các loại salat tươi sống

Chọn thực phẩm tươi ngon

 


Một điều thú vị nữa là trong bữa ăn sáng của người Nhật thường rất ít các loại đồ ăn mà phải dùng tới mỡ hoặc dàu ăn để xào nấu mà thay vào đó toàn là những nguyên liệu đồ ăn tươi sống nhiều giá trị dinh dưỡng khác nhau. Một bữa ăn của người Nhật nhìn thì có vẻ khá là đơn giản nhưng ẩn chứa sau đó là sự tỷ mẩn vô cùng của người đầu bếp để có thể chế biến ra được một bữa sáng vừa ngon lại vừa đầy đủ dưỡng chất giúp cho cơ thể con người cảm thấy sự mới lạ trong một ngày mới.

Loading Facebook Comments ...