Những địa điểm du lịch Tây Bắc vào mùa Đông
Những địa điểm du lịch Tây Bắc vào mùa Đông

Những địa điểm du lịch Tây Bắc vào mùa Đông

Những địa điểm du lịch Tây Bắc vào mùa Đông tuyệt đẹp bạn nên biết như: SaPa, Hà Giang, Mộc Châu, trải nghiệm vẻ đẹp của những hoa mơ, hoa mận, và điều đặc biệt không thể bỏ qua đó là mùa hoa tam giác mạch Hà Giang…

Hà Giang không chỉ lôi cuốn bởi núi non trập trùng hùng vĩ mà còn làm say đắm lòng người bởi những bản làng ấm áp, tươi vui.

Nếu bạn là người yêu thích hoa cải, hoa mận, hoa đào thì đến Mộc Châu – Sơn La vào thời điểm từ tháng 11 đến tháng 2, sẽ được nhìn thấy những cánh đồng hoa bạt ngàn. Chính điều này đã khiến cho Mộc Châu trở thành địa điểm du lịch mùa Đông miền Bắc hấp dẫn.

Đỉnh Mẫu Sơn là vùng núi cao của Lạng Sơn. Vùng núi Mẫu Sơn có khí hậu hai mùa rõ rệt trong năm. Mùa Đông từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau, nhiệt độ trung bình từ 6-13 độ, có thể xuống dưới 0 độ và thường xuất hiện băng tuyết. Đây cũng là 1 điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tận hưởng cảm giác lạnh giá, băng tuyết tại Việt Nam.

SaPa là một thị trấn mờ sương, đây là điểm du lịch đang hút khách nhất hiện nay, nơi có khí hậu tương đối ôn hòa. Nếu bạn đi du lịch Sapa vào mùa hè bạn sẽ cảm giác mát lạnh, vào mùa đông bạn đến Sapa bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp tiềm ẩn, nhất là đến Sapa mùa đông năm nay bạn sẽ được chinh phục đỉnh Fansipan cùng tuyết trắng.

Có thể nói Sapa có vẻ đẹp mê hoặc lòng người với những ngọn núi hoang sơ, hùng vĩ ẩn hiện trong mây vào mỗi buổi sáng chiều, thì vào mùa Đông, vẻ đẹp ấy còn trở nên thơ mộng và huyền ảo hơn với những vạt mây vương theo bước chân du khách.

Đến với thung lũng Mai Châu bạn sẽ cảm nhận được không gian sống động, khung cảnh đẹp đến mê hồn của dáng núi và bức tranh tổng thể của cả thung lũng đa sắc màu.