Những điểm du lịch Hà Giang níu chân du khách trong dịp hè
Những điểm du lịch Hà Giang níu chân du khách trong dịp hè

Những điểm du lịch Hà Giang níu chân du khách trong dịp hè

Nếu có dịp đi du lịch Hà Giang vào dịp hè bạn sẽ có dịp thả mình vào thiên nhiên giữa đại ngàn, một vùng cao nguyên đá, với núi non hùng vĩ và thơ mộng.

Đến với Phó Bảng – Yên Minh du khách sẽ bắt gặp những ngôi nhà cổ với kiến trúc độc đáo và những thửa ruộng ngập tràn hoa dại. Không chỉ vậy, trên đường tới Phó Bảng, khách du lịch cũng có dịp đi qua thung lũng hoa hồng. Đây được coi là nơi yên bình, nên thơ giữa cao nguyên Đồng Văn hùng vĩ bốn bề là núi non.

Hành trình từ Phó Bảng sẽ đi tới Lũng Cẩm, nơi có thung lũng Sủng Là xinh đẹp và cũng là địa điểm khó có thể bỏ qua khi tới Hà Giang.

Thung lũng Sủng Là

Thung lũng Sủng Là được mệnh danh là bông hoa giữa cao nguyên đá, nơi đây thu hút du khách bởi vẻ đẹp mộc mạc, bình yên của những mái nhà nhỏ nhắn, những ruộng ngô xanh mướt và nếu bạn đi du lịch Hà Giang vào mùa đông bạn sẽ bắt gặpnhững cánh đồng hoa tam giác mạch trải dài.

Tại thung lũng Sủng Là có làng Lũng Cẩm – nơi vẫn giữ nguyên bản sắc của những người dân tộc miền núi Tây Bắc giữa đại ngàn. Đây là nơi cư trú của hơn 60 hộ dân, chủ yếu là dân tộc Lô Lô, Mông và Hán…

Núi đôi Cô Tiên – Cổng trời Quản Bạ

 

Là điểm đến thu hút đông đảo du khách đến tham quan trải nghiệm tuyệt đẹp nhất Tại Hà Giang, Nếu đi du lịch Hà Giang mà không ghé Núi cô Cô Tiên thì coi như chưa đến. Nếu đi du lịch Hà Giang vào mùa lúa chín bạn sẽ bắt gặp những thửa ruộng bậc thang trải dài quanh triền núi, mang lại một khung cảnh hùng vĩ giữa đại ngàn Tây Bắc.

Phố cổ Đồng Văn

Phổ cổ Đồng Văn nằm giữa thung lũng với bốn về là núi đá, nơi đây chỉ có 40 nóc nhà sàn xếp nhau san sát ngay dưới núi đá. Đây cũng chính là điểm tạo nên bức tranh tuyệt đẹp mỗi sáng sớm: Một màu vàng rực rỡ của nắng và màu xám của những ngôi nhà cổ. Khách du lịch thường nán lại đây vào buổi sáng sớm, thưởng thức ly cà phê dưới mái nhà cổ để tận hưởng không khí trong lành miền sơn cước.

Đèo Mã Pí Lèng

Đèo Mã Pí Lèng nằm trên con đường Hạnh Phúc nối liền Đồng Văn và Mèo Vạc, đây cũng được mệnh danh là con đường đẹp nhất vùng cao nguyên đá. Cảm giác chạy xe chênh vênh giữa một bên là núi đá cao ngút trời một bên là vực thẳm và nhìn ngắm dòng sông Nho Quế là trải nghiệm đáng để thử khi tới Hà Giang.

Khi lên cao, có mỏm đã nhô ra gọi là Mã Pì Lèng, cũng là nơi cảm nhận được trọn vẹn sự hùng vĩ bao la của núi rừng Tây Bắc.

Vậy có thể nói đi du lịch Hà Giang mùa nào cũng đẹp, mỗi mùa lại mang một vẻ đẹp riêng, mùa đông có những cánh đông hoa trải dài, mua hè du khách lại bắt gặp những thửa ruộng bậc thang chín vàng trải dài uốn lượn quanh triền núi.