Những điều sẽ khiến bạn phải đi du lịch Mộc Châu tháng 9
Những điều sẽ khiến bạn phải đi du lịch Mộc Châu tháng 9

Những điều sẽ khiến bạn phải đi du lịch Mộc Châu tháng 9

Du lịch Mộc Châu tháng 9 thu hút du khách bởi vẻ đẹp nguyên sơ và nét văn hóa đặc sắc bản địa. Không chỉ có những đồi chè xanh bát ngát, những dòng thác chảy xiết. Mộc Châu còn cho bạn cảm nhận không khí trong lành, một cảm giác thư thái khó tìm thấy ở nơi khác. GrandViet Tour sẽ chia sẻ cho bạn những điều sẽ khiến bạn phải du lịch Mộc Châu tháng 9 trong bài viết dưới đây.

Đón Tết độc lập người Mông

Đã từ rất lâu, ngày hội Tết độc lập của người dân tộc Mông tại Mộc Châu đã trở thành một ngày hội lớn nhất trong năm. Du lịch Mộc Châu tháng 9, bạn sẽ được tham gia vào rất nhiều hoạt động ý nghĩa, đặc sắc và sôi nổi. Tết độc lập người Mông thường bắt đầu vào khoảng cuối tháng 8 và kết thúc vào ngày 3/9.

Ngày Quốc Khánh 2/9 là ngày hội lớn nhất đối với đồng bào người Mông. Chính vì thế, vào các ngày này tại cao nguyên Mộc Châu như khoác lên mình một bộ áo mới rực rỡ sắc màu. Đến đây vào thời điểm này, bạn sẽ cảm bận được không khí nhộn nhịp, náo nhịp của ngày hội vùng núi.

Thác Dải Yếm mùa nước

Du lịch Mộc Châu tháng 9 là mùa mưa nên đồng thời đây là lúc Thác Dải Yến có vẻ đẹp tuyệt vời nhất. Dòng nước suối trong vắt chảy siết từ các nguồn khác nhau, dồn dập đổ xuống dòng thác như những dải lục trắng xóa. Thăm quan thác Dải Yến khi này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên.

Nếu bạn là một người yêu thích sự mạo hiểm, phiêu lưu khám phá thì có thể đi xuống con đường đá cắt ngang. Hay rẽ xuống đường đất, men theo lối mòn để sang ngọn núi đối diện để ngắm một con thác đẹp khác. Đừng quên chụp lại cho mình những bức ảnh kỉ niệm tuyệt khi thăm quan thác Dải Yếm mùa nước.

Những đồi chè xanh

Bạn không thể bỏ lỡ cơ hội được đến những đồi chè xanh tươi tại Mộc Châu tháng 9. Nơi đây có những đồng chè mênh mông, hai bên có những hàng hoa hòe thơ mộng, lãng mạn. Bạn có thể ghé thăm đồi chè trái tim trên đường vào Ngũ động bản ôn. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với những luống chè được trồng thành hình trái tim và còn có thung lũng chè Ô long được chăm sóc xanh tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức vị chè thơm ngon được sản xuất trực tiếp tại đây.

Bơ Mộc Châu

Du lịch Mộc Châu tháng 9 cũng chính là thời điểm chính vụ của bơ Mộc Châu. Dọc đường trên hành trình khám phá của bạn sẽ thấy và có thể mua được bơ ngon tại mọi nơi. Bơ Mộc Châu được chăm sóc với tiêu chuẩn 3 không đó là không thuốc kích thích, không chất bảo quản và không thuốc trừ sâu. Hơn nữa, bạn còn có thể vào tận vườn để tự hái cho mình những trái bơ ngon nhất. Giá bơ sẽ giao động từ khoảng 30 – 30.000 VNĐ/ kg.
Hãy đặt tour du lịch Mộc Châu tháng 9 giá rẻ của GrandViet Tour ngay bây giờ để nhận được mức giá ưu đãi, các phần quà hấp dẫn nhất.