Những hành động vô duyên của du khách ở bảo tàng

Bảo tàng là nơi lưu giữ các hiện vật lịch sử có giá trị rất lớn được tất cả các quốc gia và các ngành có liên quan bảo vệ canh chừng hết sức cẩn thận. Ở mỗi viện bảo tàng du lịch khác nhau lại có những quy định vào thăm khác nhau nhưng hầu hết là những quy định như, ăn mặc lịch sự, thái độ nghiêm túc và không được sờ vào hiện vật thế nhưng có một số hành khách lại không tuân thủ những quy tắc trên thậm chí còn làm quá đáng hơn, chẳng hiểu lịch sự họ để đâu.

Một du khách tạo dáng chụp ảnh trong bảo tàng với tư thế phản cảm

Những hình phạt dành cho những du khách thái quá như thế thường rất cao tuy nhiên vẫn còn nhiều du khách lén lút chụp ảnh như vậy nếu như bắt được họ hẳn là họ sẽ phải chịu mức hình phạt rất cao. Có những du khách còn quá đáng đến mức trêu trọc những hiện vật rồi chụp ảnh và biến chúng thành trò cười, đây là một trò đùa quá đáng trong vô số những trò đùa quá đáng của những du khách này.

Một hành động vô duyên tại bảo tàng của du khách cần lên án

Việc cố tình bắt trước theo hình dáng các hiện vật cũng được cho là bất lịch sự và không được đánh giá cao đối với các hiện vật lịch sự mang giá trị ý nghĩa cao, thật hổ thẹn cho những ai làm như vậy. Nhưng tình trạng đáng báo động ở chỗ hầu hết các du khách khi đi tham quan viện  bảo tàng đều chụp ít nhất một bức hình mang tính hài hước tại viện bảo tàng hình như đây đang đần trở thành một thói quen. Đương nhiên nếu chỉ là đùa thì chuyện đó không quan trọng nhưng nếu là đùa thái quá thì lại khách đó chính là điều mà không ai mong muốn hết, tuy nhiên một số du khách vẫn rất quá đáng khi làm vậy.

Cùng khám phá bảo tàng nghệ thuật Tokugawa tại Nhật Bản cùng chúng tôi nhé.

Loading Facebook Comments ...