Những món ăn ngon bạn nên biết khi đi du lịch Hà Giang
Những món ăn ngon bạn nên biết khi đi du lịch Hà Giang

Những món ăn ngon bạn nên biết khi đi du lịch Hà Giang

Hà Giang không chỉ quyến rũ du khách bằng những cảnh sắc hùng vĩ mà còn bởi những món ăn đặc sắc ghi dấu lòng người như: phở Tráng Kìm, tiết canh lợn Mán, thắng cố, bánh cuốn Chan, lạp xưởng gác bếp, thắng dền, xôi ngũ sắc,… Hãy để GrandViet Tour giới thiệu đến bạn những món ngăn bên dưới này nhé.

Phở Tráng Kìm món ăn nổi tiếng, không chỉ vì ngon, hấp dẫn mà còn thú vị, “lạ” trong cách chế biến rất tinh tế, khéo léo của đôi tay người miền núi Tây Bắc. Đây là món điểm tâm sáng của những người đi chợ phiên, hoặc du khách đến du lịch Hà Giang – Tây Bắc.

Xôi ngũ sắc là món ăn đặc sản của vùng núi Tây Bắc, không chỉ đẹp mắt mà còn mang đến hương vị thơm ngon đến lạ thường.

Thắng cố là một món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc H’Mông. Đến với núi rừng Tây Bắc, có rất nhiều món ngon đặc sản làm nức lòng du khách thập phương. Tuy nhiên trong những món ăn đó, có lẽ món ăn để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng du khách chính là món thắng cố. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đủ dũng cảm một lần nếm thử món ăn làm từ thịt ngựa này, nhưng hễ cứ nhắc về Tây Bắc, người ta không bao giờ có thể quên được tên gọi của món ăn này.

Nhất là bạn đi du lịch Hà Giang vào mùa đông khi cái tiết trời lạnh buốt của vùng núi Tây Bắc, thì bạn nên chọn một món ăn cay nóng cho ốm trong những chặng đường dài và có lẽ Thắng dền là hợp nhất.

Thắng dền chẳng biết từ bao giờ trở thành món ăn vặt đặc sản Hà Giang, đó cũng là món ăn mà người dân nơi đây hay giới thiệu cho những vị khách lần đầu đặt chân tới cao nguyên đá này. Bánh được làm từ bột gạo nếp, có thể làm chay hoặc bọc nhân đậu đỗ. Làm thắng dền không khó nhưng đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế.

Bánh cuốn Chan là một thức quà giản dị của vùng cao, bánh cuốn canh Hà Giang cũng là món ăn trứ danh khiến bất kỳ ai đã thưởng thức đều lưu luyến nhớ về co nguyên đá.

Vậy nếu bạn đang có ý định đến Hà Giang vãn cảnh và trải nghiệm văn hóa vùng cao qua những nếp sống, nếp ăn của người miền núi, chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến những món ăn nhất định phải thử nếu một lần ghé thăm mảnh đất này.