Rực rỡ sắc vàng khi mùa hoa dã quỳ lại về trên cao nguyên Mộc Châu
Rực rỡ sắc vàng khi mùa hoa dã quỳ lại về trên cao nguyên Mộc Châu

Rực rỡ sắc vàng khi mùa hoa dã quỳ lại về trên cao nguyên Mộc Châu

Nếu có dịp đi du lịch Mộc Châu vào những ngày cuối thu, bạn sẽ choáng ngợp với màu vang rực rở, đó là mùa hoa dã quỳ đã về trên cao nguyên Mộc Châu. Những bông hoa dã quỳ bung nở, khoe sắc trên mọi nẻo đường nơi rẻo cao. Cùng với hoa cải, dã quỳ là một trong những loài hoa làm say lòng du khách thập phương nơi miền núi Tây Bắc.

Khi đến đây đi qua đồi chè hay bên những lối mòn vào các bản làng trên cao nguyên Mộc Châu ( Sơn La) ở đâu bạn cũng bắt gặp những bông hoa đua nhau khoe sắc thắm, tạo nên khung cảnh hữu tình cho một vùng cao nguyên rộng lớn.

Du khách sẽ dễ dàng bắt gặp những khóm hoa dã quỳ rất thơ mộng. Thời điểm ngắm và chụp hoa đẹp nhất là buổi sáng, khi ánh nắng bắt đầu làm tan lớp sương mù và hoa còn ướt sương.

Dã quỳ mang một vẻ đẹp hoang dại, màu vàng rực rỡ nổi bật giữa đất trời thiên nhiên, cũng là một biểu tượng của Mộc Châu trong lòng du khách thập phương.

Dã quỳ chỉ nở đẹp và tàn trong vòng khoảng 2 tuần, vào cuối thu đầu đông. Đi du lịch Mộc Châu tháng 11 là thời giân đẹp nhất để ngắm hoa dã quỳ trên cao nguyên, những khóm hoa vàng nổi bật giữa núi đồi, xóa tan đi không khí ảm đạm nơi đây.

Tại Mộc Châu, dã quỳ mọc hoang khắp núi đồi, người dân mang về trồng làm hàng rào. Dã quỳ cứ thế lẳng lặng sống qua 3 mùa xuân, hạ rồi thu. Hoa dã quỳ thu hút rất nhiều du khách đến tham quan, chụp ảnh hình lưu niệm.

Ngày nay dã quỳ tuy không còn được giữ lại nhiều, không trải dài miên man, nhưng đủ làm nao lòng những du khách đến với cao nguyên Mộc Châu.

Đến với Mộc Châu bạn có thể đi tour theo đoàn hay đi du lịch Mộc Châu tự túc, Thời điểm này, những đoàn khách du lịch tấp nập đổ về đây, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa cải, hoa dã quỳ, hoa mơ, hoa mận nở khắp triền núi Tây Bắc.