Kinh nghiệm Săn mây trên đỉnh Tà Xùa cùng GrandViet
Săn mây trên đỉnh Tà Xùa

Săn mây trên đỉnh Tà Xùa

Hành trình cùng GrandViet Tour đến với du lịch Tây Bắc du khách sẽ được đắm chìm trong khung cảnh bao la của cả biển mây trắng xóa, trôi bồng bềnh quanh các đỉnh núi nhìn như mình đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh đó là tour săn mây trên đỉnh Tà Xùa – Bắc Yên.

Tây Bắc cái tên không còn mộc mạc với các điểm đến như đồi chè Mộc Châu hay những vào mùa hoa cải, hoa mậm nở trắng rừng hoặc mùa hoa tam giác mạch Hà Giang hay những thửa ruộng bậc thang đang vào mùa lúa chín trải dài quanh triền núi, hòa cùng những nên văn hóa, những lễ hội đặc sắc mà đến đây du khách còn đắm chìm trong những đám mây trên đỉnh Tà Xùa.

Tuy nhiên, khả năng săn đẹp nhất được mây sẽ cao hơn khi ngày đó trời nắng đẹp, độ ẩm cao.

Đến được đỉnh đèo mọi mệt mỏi sẽ xua đi, thay vào đó là bạn được chứng kiến những đám mây trắng trong thung lũng, từ bên dưới vực sâu trôi bồng bềnh khắp nơi, sát bên cả đường đi, cứ như là bạn có thể chạm được vào tầng mây trắng đó.

Khi nhìn thấy đám mây trắng cuồn cuồn bạn sẽ không muốn rời đi, mây cứ trôi đi về phương trời bất định. Muốn săn được mây, điều cần thiết là bạn phải dậy sớm để từ trung tâm huyện Bắc Yên lên Tà Xùa trước lúc bình minh.

Đón những tia nắng đầu tiên xuyên qua đám mây trắng bồng bềnh lững lờ trong cái rét sáng sớm của vùng núi Tây Bắc thấm vào da thịt, hít một hơi thật sâu để cảm nhận cái tinh khôi của lúc đất trời bừng sáng bạn sẽ ngỡ như mình đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh nào đó chứ không phải ở một nơi cách Hà Nội 240 km.

Để chuẩn bị cho hành trình đến Tà Xùa bạn cần đem theo quần áo ấm và thức ăn dự phòng vì các dịch vụ không nhiều.

Bên cạnh đó bạn cũng nên liên hệ đặt phòng trước vì ở đây rất ít khách sạn, nhà nghỉ nhất là trong mùa săn mây vì Tà Xùa gần hơn Y Tý (Lào Cai) nên đây là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn.

Vì đây là hiện tượng thiên nhiên nên những lúc có mây bạn cũng nên tranh thủ check in cho mình những tấm hình tuyệt đẹp để làm lưu niệm, hay nhìn ngắm cho thỏa thích vì có thể chỉ sau đó tích tắc là mây tan ra, như lớp mây mù che phủ cả đỉnh núi dù vẫn còn nắng đẹp.