Sử dụng phương pháp cách ly để phát hiện sự cố của máy nén khí

Trong quá trình sử dụng máy nén khí sẽ xảy ra nhiều trường hợp máy nén khí bị hỏng. Máy nén khí bị hỏng sẽ do nhiều nguyên nhân gây nên. Để khắc phục cũng như sửa chữa máy nén khí thì cần phải tìm ra nguyên nhân dẫn đến máy bị hỏng. Để tìm được nguyên nguyên nhân cũng như xác định chính xác lỗi mà máy nén khí đang gặp phải người ta dung để rất nhiều phương pháp, trong đó phương pháp cách ly là phương pháp sử dụng thường xuyên nhất.

huong dan sua chua may nen khi kobelcoSử dụng phương pháp để phát hiện sự cố máy nén khí

>>> Có thể bạn quan tâm: Sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội

Khi sử dụng phương pháp cách ly, người ta sẽ tác những linh kiện, bộ phận được nghi là nguyên nhân hoặc xảy ra sự cố của máy nén khí. Khi tách rời hoặc thay thế linh kiện bộ phận này mà sự cố của máy nén khí không xảy ra nữa thì chứng tỏ linh kiện hoặc bộ phận đó là nguyên nhân gây ra sự cố đó. Còn nếu khi tách rời linh kiện đó ra mà máy vẫn xảy ra sự cố như ban đầu thì linh kiện này hoàn toàn vẫn hoạt động tốt.

Ví dụ như khi máy nén khí không hoạt động được nữa và có xuất hiện mùi khét ở phần động cơ. Lúc này bạn nên tháo moto để kiểm tra. Bởi khả năng rất cao là moto bị bị hỏng. Khi kiểm tra thấy moto bị hỏng, thong thường là bị cháy thì bạn có thể mang moto đi sửa hoặc thay thế moto mới cho máy nén khí. Nhưng ngược lại, nếu bạn đã tách moto hoặc thay moto mới mà máy vẫn không hoạt động thì chứng tỏ nguyên nhân là do những bộ phận, linh kiện khác. Bạn cần tháo và kiểm tra từng bộ phận khác.

>>> Xem thêm: trục vít máy nén khíbảo dưỡng máy nén khí

Phương pháp cách ly này sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian, nhưng nó lại có độ chính xác cao. Khi kiểm tra theo cách này cũng giúp bạn kiểm tra luôn những bộ phận của máy nén khí để biết được tình trạng hoạt động của chúng.

Loading Facebook Comments ...