Tham quan thung lũng Mường Hoa Saapa
Tham quan thung lũng Mường Hoa Sapa

Tham quan thung lũng Mường Hoa Sapa

Đến với du lịch Sapa du khách không thể bỏ qua điểm đến tuyệt đẹp như thung lũng Mường Hoa , nhất là đến đây vào dịp lúa chín du khách sẽ được chiêm ngưỡng một vẻ đẹp tự nhiên của vùng núi. Đến đây du khách không chỉ thưởng ngoạn thung lũng Mường Hoa, mà còn nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp hơn thế hòa cùng những lễ hội đặc sắc, trải nghiệm cuộc sống của người dân nơi đây.

Đến đây bạn sẽ tản bộ trên cỏ, hít hà hương lúa hay ngồi trên tàu hỏa leo núi trải nghiệm tour du lịch ngắm mùa lúa chín vàng dọc suối Hoa, rồi ung dung trên cabin cáp treo vắt qua hai đỉnh núi mà lặng ngắm cả một thung lũng lòng chảo rực vàng… Nhìn từ góc độ nào, Fansipan, SaPa – Lào Cai cũng khiến lòng người đắm say trong mùa vàng quyến rũ Tây Bắc như khoác lên mình một tấm áo chóng mới.

Mùa lúa cũng là mùa cao điểm du lịch Tây Bắc, du khách khắp mọi nơi đổ về đua nhau về Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang… chỉ để đón cho trọn một mùa vàng rực rỡ. Nhưng giờ, thung lũng Mường Hoa mới là điểm vàng của Tây Bắc.

Nếu có dịp đến đây du khách đi vào các xã Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào, Bản Hồ, San Sả Hồ…, sẽ bắt gặp một màu vang óng ả của những thửa ruộng bậc thang uốn quanh như sóng lượn dập dềnh dưới sâu thung lũng. Đặc biệt, ở Mường Hoa cũng có nhiều ruộng lúa hình mâm xôi tuyệt đẹp. Với những thửa lúa vàng, chỉ khi tìm được điểm ngắm nơi thế đất cao, tầm nhìn bao quát, không vướng bận, du khách mới được thỏa sức mà ngắm trọn vẹn biển lúa vàng.

Ngắm vẻ đẹp vùng núi Tây Bắc từ trên cao, chẳng phải từ cabin cáp treo Fansipan đó sao. Ngay vừa khi rời khỏi nhà ga, cả một thung lũng vàng óng, nên thơ mà kỳ vĩ đã hiện ra như Tây Bắc đang chào đón các vị khách phương xa bằng món quà quý nhất. Mở cửa chớp phía trên nóc mái cabin, cảm như du khách có thể hít hà thấy cả hương lúa, hương mây, hương thảo mộc hòa quyện, phảng phất trong không gian nên thơ ấy.

Đi qua khung cảnh lúa vàng thơ mộng bên dưới, vượt khỏi ba tầng mây phủ, du khách đã lên tới “cổng trời”. Ở đây trời cao xanh vợi, mây bồng vấn vít mỗi bước chân, đưa du khách thưởng ngoạn quần thể văn hóa tâm linh vi diệu Fansipan.

Khi màn đêm buông xuống, khung cảnh như đã ngủ say, bếp lửa bập bùng reo vui tí tách cũng là lúc người Tây Bắc mở tiệc đón khách phương xa. Tại chợ phiên Tây Bắc, bên những nồi thắng cố ấm nồng, rượu ngô thơm nức, các dãy hàng ẩm thực hấp dẫn là rất nhiều hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật bản địa đặc sắc, những hoạt động vui chơi giải trí mang đậm dấu ấn vùng cao được tổ chức, thu hút đông đảo du khách tới tham dự.