Top 10 địa điểm du lịch Mù Cang Chải bạn không thể bỏ qua
Top 10 địa điểm du lịch Mù Cang Chải bạn không thể bỏ qua

Top 10 địa điểm du lịch Mù Cang Chải bạn không thể bỏ qua

Mù Cang Chải trong khoảng thời gian tháng 9, tháng 10 khắp vùng thơm mùi lúa mới. Đây là lúc đồng bào dân tộc lên nương gặt lúa với những gương mặt phấn khởi. Mỗi mùa thu đến là du khách từ mọi miền tổ quốc cũng như quốc tế tìm về đây để có thể chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp. Mùa lúa chín Mù Cang Chải như những tấm thảm vàng trải dài mềm mại. GrandViet Tour sẽ chia sẻ cho bạn những địa điểm du lịch Mù Cang Chải bạn nên tới trong bài viết này.

1. Xã Tú Lệ

Xã Tú Lệ là một thung lũng thuộc huyện Văn Chấn, Yên Bái. Nếu bạn du lịch Mù Cang Chải thì chắc chắn sẽ phải dừng chân tại đây để cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên. Tú Lệ mùa thu có lúa chín vàng trải khắp những sườn núi. Mùa gặt tới, náo nức nhộn nhịp, không chỉ thu hút khách du lịch bởi lúa chín, đến đây, bạn còn được hòa mình với người Thái, cùng tắm tiên bên suối.

2. Thác Mơ ( Mù Cang Chải )

Thác Mơ năm tại vị trí giữa 2 ngọn đồi Nả Háng, thuộc xã Mồ Dề, Mù Cang Chải, Yên Bái. Hành trình chinh phục thác Mơ có tới 7 điểm dừng chân ấn tượng cho bạn. Từ quốc lộ 32 đi bộ 30 phút đến chân thác. Từ đó, bạn tới điểm thác 1 tầng, nơi có dòng nước chảy hình xoắn ốc. Để tới được điểm thác 4 tầng tiếp theo, bạn đi bộ ngược dòng thác. Đừng quên chụp những bức ảnh, lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ khi tới đây.

3. Đèo Khau Phạ

Đèo Khau Phạ là một trong những cung đường quanh co, dốc đứng nhất Việt Nam. Nếu vượt qua đỉnh Khau Phạ là bạn đã tới được ngọn núi cao nhất vùng Mù Cang Chải. Địa điểm du lịch Mùa Cang Chải này được bao quanh bởi những dãy núi điệp trùng. Những cung đường giữa cánh rừng già mang nét nguyên sơ và các thửa ruộng bậc thang sẽ khiến bạn phải trầm trồ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý trong các ngày mây mù bởi sự nguy hiểm, không có rào chăn hay biển cảnh báo.

4. Bản Thái

Để đến bản Thái, bạn đi qua chiếc cầu tại ngay trung tâm huyện rồi rẽ trái khoảng 1km. Đây là một bản nhỏ nằm yên bình giữa thung lũng, tựa lưng vào núi. Đến địa điểm du lịch Mù Cang Chải này, bạn sẽ được thưởng thức những món đặc sản thơm ngon của người Thái. Hay tắm nước lá thuốc theo phong cách cổ truyền người Thái. Đặc biệt là trải nghiệm nghỉ ngơi trên nhà sàn, giao lưu đốt lửa trại,…

5. Bản Lìm Mông

Nằm tại xã Cao Pạ, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái, bản Lìm Mông bao lâu nay vẫn luôn ẩn mình trong mây. Địa điểm này nổi tiếng bởi độ hiểm trở khi đi lên và cả lúc đi xuống. Chính vì vậy nên nó càng làm cho những người đam mê du lịch muốn khám phá. Du lịch Tây Bắc thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua được địa điểm hấp dẫn này.

6. Đèo Lũng Lô

Đèo Lũng Lô dài khoảng 15m nằm trên quốc lộ 37. Trong thời kì kháng chiến chống Pháp, đây à một trong những con đường tiếp vẫn vũ khí và lương thực cho chiến dịch Điện Biên. Tới đây, bạn sẽ được thăm những bản làng, khám phá văn hóa và phong tục đặc sắc của đồng bào dân tộc vùng núi cao Tây Bắc.

7. Cầu Ba Nhà

Cầu Ba Nhà là một địa điểm du lịch Mù Cang Chải nằm cách trung tâm huyện khoảng 10km. Đây là một điểm dừng chân thu hút các bạn trẻ ghé qua để săn những pô ảnh tuyệt đẹp. Bạn có thể đi men theo con đường đất dốc ngược cạnh cầu để chụp cho mình tấm ảnh kỉ niệm.

8. Xã La Pán Tẩn

Xã La Pán Tẩn nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang vàng ươm. Đây là một trong ba địa phương của huyện Mù Cang Chải có công trình kiến trúc nghệ thuật đầy sáng tạo của đồng bào người Mông sinh sống trên mảnh đất này. Bộ VH, TT & DL đã xếp hạng là Di tích danh thắng cấp quốc gia vào cuối năm 2007.

9. Thác Pú Nhu

Nằm tại bản Pú Nhu, xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, cách trung tâm huyện khoảng 10km. Thác Pú Nhu được bắt nguồn từ các con suối trên rừng đầu nguồn từ Than Uyên, Lào Cai đổ về. Đường vào thác khá dễ đi, chỉ vượt qua một con suối nhỏ. Sau đó băng qua cánh đồng ngô là bạn đã có thể tận hưởng cảm giác mát lạnh của dòng thác.

10. Chế Cu Nha

Chế Cu Nha là một xã của huyện Mù Cang Chải, nằm cách trung tâm huyện khoảng 7km. Tại Chế Cu Nha, ruộng bậc thang có hình dáng tổng thể như mâm xôi, là một đặc sản thắng cảnh mà chỉ vùng cao nơi đây mới có. Tháng 10 là thời điểm thu hoạch lúa trên những ruộng bậc thang và cũng là thời điểm đẹp nhất của cánh đồng Chế Cu Nha.
Vừa rồi là những địa điểm du lịch Mù Cang Chải hấp dẫn GrandViet Tour chia sẻ với bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không đặt tour du lịch Tây Bắc mùa thu ngay hôm nay để nhận được mức giá ưu đãi nhất và không bỏ qua những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn.